11 Kỹ năng cần có của một nhân viên kế toán

Kỹ năng cần có của một nhân viên kế toán

Kế toán trưởng/giám đốc kế toán và kế toán trưởng là những vị trí lý tưởng không chỉ dành cho các bạn sinh viên trẻ mới ra trường mà còn cả những “Kỳ cựu” trong ngành kế toán. Bạn cần những kỹ năng gì để có được vị trí này? Cùng clickvieconline.com tìm hiểu “11 Kỹ năng cần có của một nhân viên kế toán” nhé!!

1. Năng lực chuyên môn cao

Đây là những yêu cầu rất cao đối với các công ty, ngân hàng hay tổ chức tài chính nên trước hết họ phải có năng lực chuyên môn cao. Qua quá trình học tập và tích lũy công việc sau này, bạn phải có kiến ​​thức, kinh nghiệm, khả năng lập và trình bày báo cáo kế toán, khả năng thống kê, phân tích tài chính, khả năng lập và phân tích báo cáo kế toán, năng lực quản lý tài chính doanh nghiệp…

2.  Am hiểu pháp luật

Đây là điều đương nhiên và là yếu tố hết sức quan trọng vì rủi ro tuân thủ pháp luật ảnh hưởng rất lớn đến công tác kế toán và số phận của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn phải biết tìm và áp dụng các luật tốt như: luật doanh nghiệp, luật thương mại, luật về thuế, đất đai, hóa đơn, lao động, bảo hiểm, chứng khoán. Bạn nên dành thời gian đọc các bài viết chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng, kiến ​​thức về tài chính, kế toán, thuế, các văn bản, chính sách mới.

3. Kỹ năng tin học văn phòng

Ngày nay, công nghệ thông tin bùng nổ, máy tính hầu như có ở khắp mọi nơi, những kỹ năng và công cụ công nghệ thông tin văn phòng chính là sự hỗ trợ đắc lực cho bạn. Thành thạo các phần mềm máy tính, chương trình tin học văn phòng Word, Excel hay Powerpoint sẽ là lợi thế của bạn trong công việc.

Kỹ năng tin học văn phòng
Kỹ năng tin học văn phòng

4. Kỹ năng ngoại ngữ, Tiếng anh chuyên ngành Kế toán

Bạn thường không liên quan gì đến kế toán và không cần tiếng Anh. Nếu bạn mong muốn trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp thì tiếng Anh kế toán cũng là một kỹ năng làm việc quan trọng, với tiếng Anh bạn sẽ tự tin hơn trong công việc. Nó có thể giúp bạn tự tin hơn khi làm việc với người nước ngoài và giúp bạn chủ động hơn trong công việc cũng như báo cáo tài chính. Nếu bạn có thể nói được tiếng Anh thì chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ thành công hơn.

5. Trung thực và cẩn thận

Công việc kế toán đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận vì kế toán liên quan đến một số lượng lớn sổ sách, giấy tờ, số liệu. Bạn cần phải cẩn thận để tránh những sai sót trong công việc và giúp nâng cao hiệu quả công việc. Vì vậy, trung thực là phẩm chất cần thiết của người kế toán, những nhân viên có phẩm chất trung thực sẽ mang lại niềm tin cho công ty.

Trung thực và cẩn thận
Trung thực và cẩn thận

6. Đạo đức nghề nghiệp

Khi nhắc đến vấn đề chuyên môn thì đạo đức nghề nghiệp là điều không thể thiếu, được các nhà tuyển dụng và công ty luôn quan tâm đến vấn đề này. Một người có đạo đức làm việc tốt chắc chắn sẽ đạt được thành công lớn hơn trong công việc.

7. Kỹ năng phân tích, quan sát tổng hợp

Tổng hợp và quan sát những kỹ năng cần thiết mà một kế toán viên phải có. Vì kế toán tổng hợp đòi hỏi rất nhiều công việc như thu thập chứng từ, hóa đơn, sổ sách, kế toán, báo cáo, thu nhập, chi phí… nên những công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng quan sát, phân tích, đánh giá các nghiệp vụ phát sinh. . Sau đó, tổng hợp và tạo ra các bút toán kế toán chính xác nhất có thể.

Kỹ năng phân tích, quan sát tổng hợp
Kỹ năng phân tích, quan sát tổng hợp

8. Năng động và sáng tạo trong công việc

Luôn có năng lượng và sự sáng tạo trong công việc, mang lại nguồn cảm hứng và những điều mới mẻ. Có thể bạn cho rằng không cần thiết phải sáng tạo khi làm kế toán, bạn nên thay đổi suy nghĩ đó nếu muốn trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp. Kinh doanh và công việc có thể giống nhau, nhưng nền kinh tế luôn thay đổi, và là người có nhiều tiền để làm việc, bạn cần phải nhạy bén, linh hoạt và sáng tạo.

9. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử chuyên nghiệp, khéo léo

Giao tiếp là một kỹ năng cần thiết của mỗi người, nếu có khả năng giao tiếp, bạn có thể kết nối được với mọi người. Đây là điều kiện tiên quyết để thiết lập các mối quan hệ tập thể. Kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp và cách ứng xử phù hợp luôn cần thiết đối với mỗi chúng ta.

10. Khả năng chịu được áp lực công việc

Công việc nào cũng có áp lực và người làm kế toán thường xuyên phải đối mặt với áp lực từ sổ sách, giấy tờ và các vấn đề liên quan đến tài chính. Muốn thành công trong công việc, bạn cần phát triển một tinh thần thép và khả năng chịu đựng áp lực công việc cao để thích ứng với công việc tốt hơn, chịu được áp lực công việc bạn mới thể hiện được bản thân mình một cách trưởng thành hơn.

Khả năng chịu được áp lực công việ
Khả năng chịu được áp lực công việ

11. Kỹ năng sắp xếp, quản lý thời gian

Bạn cần có kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian tốt để thực hiện tốt công việc của mình và theo kịp. Việc sắp xếp công việc của bạn hợp lý hơn sẽ giúp bạn sử dụng nó để làm được nhiều việc hơn và tăng năng suất, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *